Các chiến lược để đi theo dòng tiền lớn (Big Money)

Dòng tiền lớn, hay còn gọi là dòng tiền thông minh (Big money, smart money) là thứ khiến thị trường di chuyển, hay đóng góp phần lớn vào con đường di chuyển của thị trường. Nếu bắt được dòng tiền lớn và giao dịch theo hướng đi của nó, khả năng kiếm lợi nhuận của trader là vô hạn.

Giới thiệu: Hướng dẫn cách tìm ra cặp tiền ĐÁNG GIAO DỊCH NHẤT – THIẾT LẬP TỐT NHẤT chỉ với 3 bước đơn giản!

Bài này sẽ giúp anh em lần theo dòng tiền lớn để giao dịch và kiếm lợi nhuận, anh em ĐỂ LẠI COMMENT để được tag vào các bài về dòng tiền lớn tiếp theo nhé.

Dòng tiền lớn – Các cấp độ di chuyển

Trên thị trường, dòng tiền lớn chính là thứ di chuyển thị trường trong dài hạn. Người có khả năng di chuyển dòng tiền lớn quan trọng nhất chính là FED, các ngân hàng trung ương trên thế giới, chính sách nới lỏng định lượng của họ, quyết định lãi suất, nguồn cung tiền, và chính sách tiền tệ có thể tạo ra động lực để thị trường di chuyển. Các ngân hàng trung ương di chuyển thị trường bằng thanh khoản thông qua dòng tiền chảy qua các hệ thống ngân hàng.

Cấp độ thứ 2 là chu kỳ tích luỹ và phân phối tài sản bởi các quỹ đầu tư, tổ chức tài chính, ngân hàng đầu tư, quỹ phòng hộ, và các trader có vốn lớn, họ là động lực di chuyển chủ đạo của thị trường trong ngắn hạn.

Khi các nhà quản lý tiền tích luỹ cổ phiếu với số lượng lớn có thể tạo ra 1 thị trường bò dài hạn, khi họ bán ra và phân phối cổ phiếu với số lượng lớn có thể khiến thị trường gấu tiếp diễn.

Dòng tiền lớn – Các dấu hiệu di chuyển của Dòng tiền lớn

Dưới đây là các dấu hiệu cho thấy dòng tiền lớn đang di chuyển theo 1 hướng nhất định và ta nên đi theo hướng đó để kiếm lợi nhuận.

1, Các đỉnh cao hơn-đáy cao hơn là dấu hiệu của tích luỹ:

dong-tien-lon-traderviet10.

Khi Dòng tiền lớn đi theo hướng tăng, dấu hiệu rõ ràng nhất họ để lại là các đỉnh cao hơn-đáy cao hơn trên biểu đồ giá. Đây đơn giản là đi theo xu hướng, tức cũng là đi theo Dòng tiền lớn.

2, Các đỉnh thấp hơn-đáy thấp hơn là dấu hiệu của phân phối:

dong-tien-lon-traderviet15.

Tương tự, khi các quỹ đầu cơ lớn phân phối 1 tài sản nào đó thì sẽ để lại các đỉnh thấp hơn-đáy thấp hơn của tài sản đó trên biểu đồ giá.

3, Giá tích luỹ tại vùng cầu là dấu hiệu của Dòng tiền lớn đi lên:

dong-tien-lon-traderviet14.

Vùng cầu (demand zone) hoặc hỗ trợ có giá tích luỹ mà không thể phá qua được là dấu hiệu tăng lên của Dòng tiền lớn. Tại vùng này các quỹ lớn đang xây dựng các vị thế mua vào của tài sản khiến cho giá không thể giảm thấp hơn được.

Tìm hiểu thêm: Có thể làm giàu bằng việc vào 1 lệnh full tài khoản không?

4, Giá tích luỹ tại vùng cung là dấu hiệu của Dòng tiền lớn giảm xuống:

dong-tien-lon-traderviet13.

Các quỹ lớn đang bán ra (phân phối) tài sản tại vùng cung khiến cho thị trường không thể tăng cao hơn được nữa, tức là dấu hiệu Dòng tiền lớn giảm xuống.

5, Volume tăng dần trong xu hướng tăng là dấu hiệu Dòng tiền lớn đi lên:

dong-tien-lon-traderviet12.

Các tay to đang tích luỹ tài sản không thể tránh khỏi việc để lại dấu hiệu là volume – khối lượng giao dịch tăng dần.

6, Volume tăng dần trong xu hướng giảm là dấu hiệu Dòng tiền lớn đi xuống

Xem thêm: Đầu tư quyền chọn nhị phân: cơ hội hay lừa đảo

7, Thị phần tài sản:

ptcb-crypto-traderviet2 (1).

Ví dụ biểu đồ thị phần Bitcoin (BTC dominance) tăng cho thấy dòng tiền lớn đang được chảy vào BTC nhiều hơn altcoin.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *